ริเกลเม่ มาราโดน่าเป็นนักเตะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเมื่อผมยังเป็นนักเตะ และตอนนี้ก็คือเมสซี่

PK Sports News วันที่ 28 พฤศจิกายน: เมสซีคว้าแชมป์โลกกาตาร์ คัพ แต่แฟนบอลหลายคนยังคงเชื่อว่าเขายังไม่เหนือกว่าตำนานมาราโดน่าในฐานะผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล แต่ตำนานอาร์เจนติน่า ริเกลเม มีมุมมองที่แตกต่างจากคนอื่นๆ โดยเชื่อว่าเจ้าของบัลลงดอร์ 8 สมัยตอนนี้คือผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก

ตอนนี้เมสซีหวังว่าจะได้รับเกียรติให้อาร์เจนตินาอีกครั้งในโคปาอเมริกาปี 2024 ในด้านสโมสร เขาตั้งตารอฤดูกาลที่ประสบความสำเร็จกับอินเตอร์ ไมอามี่ ริเกลเม่ไว้อาลัยเมสซี่

ริเกลเม: (มาราโดนาเป็นนักเตะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ผมเคยเห็นตอนเด็กๆ และตอนนี้ผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดก็คือเมสซี่) ถือเป็นความฝันอันเหลือเชื่อสำหรับผมที่จะมีโอกาสได้เล่นกับพวกเขา ]

ริเกลเมยังคงรักษาความสัมพันธ์ระยะยาวกับดาราดังแห่งไมอามี เขาเล่นเคียงข้างกัปตันทีมอาร์เจนตินาในฟุตบอลโลกปี 2006 และพวกเขายังคว้าเหรียญทองในกีฬาโอลิมปิกปี 2008 ที่ประเทศจีนอีกด้วย มันมีค่าโดยสังเกตว่าเมสซียังได้เข้าร่วมในการแข่งขันนัดรำลึกของริเกลเมที่สนามกีฬาลาบอมโบเนราเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นถึงความเคารพที่ทั้งสองฝ่ายมีต่อกัน

ในทางกลับกัน มาราโดนามีอิทธิพลต่อเมสซีในทางใดทางหนึ่ง กัปตันทีมอาร์เจนตินาคนปัจจุบันได้แสดงความเคารพต่อวีรบุรุษของชาติหลังจากได้รับชัยชนะในฟุตบอลโลก เมื่อพูดถึงความสำคัญของเสื้อหมายเลข 10 เมสซี่กล่าวว่า (สำหรับเราชาวอาร์เจนติน่า เสื้อหมายเลข 10 คือสิ่งที่สำคัญที่สุด 10 เป็นหมายเลขที่พิเศษมาก เมื่อคุณพูดหมายเลข 10 มาราโดนาจะปรากฏในใจคุณอย่างเป็นธรรมชาติ พวกเราที่โตมากับฟุตบอลก็อยากเป็นเหมือนเขา หลังจากคว้าบัลลงดอร์ เมสซียังได้กล่าวยกย่องมาราโดนาว่า “ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน สิ่งนี้ก็เพื่อคุณเช่นกัน” สุขสันต์วันเกิดดิเอโก ]

เมสซียังเล่นให้กับทีมชาติอาร์เจนตินาซึ่งมีมาราโดนาเป็นโค้ชในฟุตบอลโลกปี 2010 แฟนบอลชาวอาร์เจนติน่าจะจดจำเมสซีและมาราโดนาในฐานะฮีโร่สองคนของประเทศของพวกเขา พวกเขาพยายามอย่างเต็มที่เพื่อทีมชาติและคว้าเอฟกลับมาได้ความรุ่งโรจน์ในอดีต

(นกอินทรี)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *